Dịch vụ luật sư bào chữa án hình sự

Một luật sư bào chữa giỏi không những là người có kiến thức pháp luật chuyên sâu, có bằng cấp, có giấy chứng nhận luật sư mà còn có cái nhìn, sự phán đoán tinh tế và kinh nghiệm hành nghề trong mỗi vụ án giúp thân chủ đòi lại những quyền lợi hoặc giảm hình phạt nhẹ nhất có thể.

Việc thuê luật sư giỏi đem lại rất nhiều lợi thế cho thân chủ trong các vụ án tố tụng đặc biệt là án hình sự, lúc ấy vai trò của luật sư bào chữa được nâng cao và cần thiết hơn hết bắt đầu từ giai đoạn khởi tố đến quá trình tố tụng, tranh tụng (thường được bào chữa tại tòa án).

Mỗi một giai đoạn trong tố tụng hình sự, các công việc của luật sư cũng khác nhau để phục vụ cho quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, tham gia lấy lời khai của bị can/bị cáo đến việc xây dựng luận cứ thuyết phục để bào chữa tại tòa.

Với kinh nghiệm hành nghề luật, bào chữa các vụ án từ đơn giản đến phức tạp, luật sư công ty Luật ANP luôn thể hiện hết vai trò, trách nhiệm của mình đối với thân chủ của mình trong mỗi vụ án; đảm bảo các tình tiết khách quan của vụ án được sáng tỏ, quyền lợi của bị can/bị cáo được bảo vệ tốt nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến tố tụng hình sự; tham gia giải quyết các vụ án hình sự trong các giai đoạn: tạm giữ, tạm giam, khởi tố, sơ thẩm, phúc thẩm, …

CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ NHẬN BÀO CHỮA TẠI CÔNG TY LUẬT ANP:

- Các vụ án tội phạm xâm phạm tính mạng của con người: giết người, cố ý gây thương tích, hiếp dâm, …

- Các vụ án xâm phạm sở hữu: cưỡng đoạt, chiếm đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

- Các vụ án về tranh chấp thương mại hợp đồng kinh tế, tham ô, nhận hối lộ

- Các vụ án mua bán, tàng trữ chất ma túy, đánh bạc trái pháp luật

- Các vụ án hình sự theo pháp luật quy định

CÔNG VIỆC CỦA LUẬT SƯ THAM GIA BÀO CHỮA VỤ ÁN HÌNH SỰ

► Giai đoạn điều tra, truy tố vụ án:

Giai đoạn điều tra vụ án được bắt đầu từ khi cơ quan tiến hành tố tụng có thẩm quyền ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, điều tra chứng cứ để đưa ra quyết định khởi tố bị can trước tòa án hoặc có thể đình chỉ vụ án hình sự. Trong giai đoạn này, luật sư có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết vụ án hình sự, giúp bị can/bị cáo yên tâm về mặt tinh thần và làm cho điều tra viên làm việc khách quan, chính xác hơn:

- Luật sư tư vấn pháp luật, hoàn tất thủ tục bào chữa và bảo vệ quyền lợi cho bị can/bị cáo.

- Được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng báo trước về thời gian, địa điểm lấy lời khai, hỏi cung và thời gian, địa điểm tiến hành hoạt động điều tra.

- Luật sư tham gia lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam cùng cơ quan điều tra.

- Tiến hành thu thập chứng cứ để bảo vệ quyền lợi cho bị can/bị cáo.

- Sao chụp, đọc hồ sơ vụ án và nghiên cứu tài liệu.

- Trao đổi và đề xuất các vấn đề cần thiết với cơ quan điều tra, viện kiểm sát.

- Xem biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình, quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa.

- Đề nghị tiến hành hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật này; đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

- Xây dựng luận cứ, luận điểm, chuẩn bị trước bài bào chữa để bảo vệ bị can/bị cáo trước phiên tòa.

► Giai đoạn xét xử:

Giai đoạn xét xử vụ án hình sự là giai đoạn quan trọng nhất để giải quyết vụ án và là giai đoạn quyết định rằng ai phạm tội, phạm tội như thế nào, phạm tội ra sao và được xét xử tại tòa án. Giai đoạn này, luật sư vô cùng dụng tâm thể hiện được tiếng nói bảo vệ cho bị can/bị cáo nhiều nhất:

- Trực tiếp bào chữa cho các bị can/bị cáo tại các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm bằng các luận cứ, luận điểm đấu tranh với Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát.

- Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng

- Kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án nếu bị cáo là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất

- Hướng dẫn bị can/bị cáo trong việc soạn thảo đơn kháng cáo, đơn xin đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm, tái thẩm theo quy định pháp luật.

QUY TRÌNH CỦA LUẬT SƯ BÀO CHỮA VỤ ÁN HÌNH SỰ TẠI CÔNG TY LUẬT ANP

• Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc từ bị can, bị cáo hoặc người đại diện, người thân của bị cáo cung cấp (quyết định khởi tố hoặc các giấy tờ có liên quan).

• Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết vụ án, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng

• Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu vụ án và các điều kiện chứng minh khác theo quy định của pháp luật nhằm phục vụ công tác điều tra và quá trình tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của Luật sư.

• Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi đến các cơ quan tố tụng và tiến hành triển khai nghiên cứu vụ án.

• Bước 5: Luật sư tham gia vào quá trình lấy lời khai của bị can, bị cáo cung cấp để phục vụ cho quá trình điều tra và xét xử.

• Bước 6: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng (thường là tại Tòa án) nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo.

Luật sư bào chữa đóng vai trò quan trọng trong vụ án hình sự góp phần tìm ra sự thật khách quan của vụ án, bảo vệ quyền lợi chính đánh cho bị can/bị cáo, tránh oan sai và những sai lầm đáng tiếc khi đưa ra một bản án cuối cùng cho bị can/bị cáo. Công ty luật ANP cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa án hình sự với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, tận tâm giúp thân chủ đảm bảo bảo quyền, lợi ích hợp pháp và giảm nhẹ mức án tối đa. Trong trường hợp cần tìm luật sư giỏi bào chữa, quý khách vui lòng liên hệ đến với luật sư của chúng tôi theo thông tin:

Công ty Luật TNHH ANP:

VP Hà Nội: Tầng 5 Tòa N07, Trần Đăng Ninh, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

VP Hồ Chí Minh: 232 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

SĐT: 0912 772 008 

Email: congtyluatanp.hcm@gmail.com

 

    Chia sẻ:

Để lại thông tin tư vấn

G